Một tỉnh một kết nối

Một tỉnh một kết nối

Bạn nên có trong danh bạ mình, mỗi tỉnh một vài người bạn. Tới đầu tỉnh là hú để bạn ra tiếp đón, rồi cùng khảo sát tìm kiếm cơ hội hợp tác làm ăn đầu tư.

Mọi người làm quen, đưa vô danh bạ anh chàng siêu dễ thương ở Đăk Lăk này nhen. Tp Ban Mê Thuột (còn gọi là Buôn Ma Thuột) là trung tâm của Tây Nguyên, gọi tắt là trung nguyên, “ai có được trung nguyên thì có được thiên hạ” như Kim Dung hay nói. Thị trường ở đây rất lớn, dân số riêng Tp Ban Mê đã gần sáu trăm ngàn dân, tỷ lệ ô tô/đầu người là top 5 toàn quốc, người dân có mức sống cao, đời sống nhộn nhịp.

Mình cố gắng, tỉnh nào mình cũng có người quen, cũng có bằng hữu, thì công việc sẽ thuận lợi. Hơn nữa, đời sống tinh thần mình cũng sẽ phong phú, phóng khoáng, rộng mở. Cứ kéo vali lên đường là nơi đáp sẽ có người tiếp đón.

P/S: Bài viết này rất hay mà hiệu trưởng các trường cấp 3 ở Thái Lan hay cho học sinh cuối cấp đọc trước khi rời trường. Tưởng đã thất lạc, nay bạn này cho đăng lại.

TnBS

Điểm chung của người thành đạt

Thông thường, để tạo nên sự nghiệp lớn, chúng ta thường nghĩ rằng sẽ cần rất nhiều tiền. Nhưng trên thực tế, điều này không đúng. Đại đa số con cái người giàu có ở các nước châu Á, sau khi cha mẹ chết thì cũng nghèo lại ngay, dù được cho ăn học với môi trường rất tốt và có bệ phóng là tiền bạc có sẵn. Muốn làm có sự nghiệp, tiền bạc không quan trọng bằng một tâm trí sẵn sàng chiến đấu.

GIỎI + DÁM = “GIÀU”. Giàu có theo nghĩa rộng chứ không phải chỉ nói về tiền. Đầu tiên bạn phải GIỎI đã, tức trời phú có tư chất, tức phải có chút thông minh đã. Rồi phải HỌC. Học để nghe là hiểu, đọc là hiểu, thấy là hiểu. Và sau đó là DÁM, tức triển khai cái hiểu đó. Điểm chung của những người CÓ những cái mà nhiều người dù RẤT MUỐN NHƯNG KHÔNG CÓ ĐƯỢC như sau:

– Vui vẻ nhận nhiệm vụ, thử thách mọi vị trí, mọi cơ hội được người ta trao.

– Con đường đi đến thành công bao giờ cũng chứa vô vàn những khó khăn, chông gai và thử thách. Thành công không bao giờ xuất hiện đầu tiên, nó sẽ ở cuối con đường bạn đi.

– Muốn biết hương vị ngọt của trái cây ra sao, đừng bao giờ hỏi người khác. Chính bạn phải là người nếm thử thì mới biết.

– Nếu bạn tìm lý do để chần chừ, trì hoãn việc triển khai ý tưởng thì thành công cũng chần chừ khi đến với bạn.

– Đừng chỉ vì những từ “nếu như, giá mà” làm ảnh hưởng đến những quyết định. Cuộc sống này đưa ra được một quyết định dù là sai còn hơn cả đời không tự quyết định. Bạn còn sống thì chắc chắn vẫn còn cơ hội. Cơ hội chỉ mất đi khi con người chết. Nếu quyết định không đúng, CHẤP NHẬN MẤT một cái gì đó. Chịu không?

– Giác quan thứ 6 trong phán đoán là do sự tích lũy kinh nghiệm lâu dài chứ không phải sinh ra đã có. Những kinh nghiệm mà người khác không có được sẽ tạo nên cho bạn một tương lai khác.

– Kẻ sống sót cuối cùng không phải là kẻ mạnh nhất mà là kẻ thích có khả năng thích nghi giỏi nhất. Người ta sống được thì mình sống được. Người ta ăn được thì mình ăn được. Người ta chơi được thì mình chơi được. Người ta làm được thì mình cũng làm được.

– Mọi người đều không dám làm chính là lúc bạn nên làm.

– Không bao giờ để ý đến sự phản đối của người khác khi làm việc mà mình cho là đúng. Đó là sự tự tin. Nghĩ khác người khác, làm khác người khác, không quan tâm sự chê cười. Miễn không hại người, đúng pháp luật thì mình tự do làm thôi.

– Phải nghĩ cách làm thế nào để sử dụng trí tuệ của người khác. Trả công xứng đáng cho họ.

– Tránh tiếp xúc với tiểu nhân và người đầu óc nhỏ, người thích sự dễ dàng, người an nhàn. Hãy giao thiệp nhiều hơn với người có thành tựu.

– Làm quản lý, hãy tập tin người. Sau vài chục lần bội phản, bạn sẽ nhìn đúng người.

– Bạn có thể sợ nhưng đừng để nổi sợ hãi đó thể hiện trên khuôn mặt bạn, dáng đi, lời nói, cử chỉ, hành động. Nó sẽ làm cho người khác nhận biết được bạn đang sợ hãi.

– Luôn có một đối thủ mạnh ganh đua với bạn thì đó là một may mắn chứ đừng nghĩ đó là xui xẻo.

– Mọi ông tướng đều bắt đầu từ người lính. Một người lính nếu không có ước mơ được trở thành nguyên soái thì cuộc đời họ mãi chỉ là một con tốt (chốt) trên bàn cờ.

GIỎI + DÁM = “GIÀU” (nghĩa rộng, giàu tiền bạc, giàu tri thức, giàu trải nghiệm, giàu tình thương, giàu lòng nhân ái,… (bài giảng của tỷ phú Vikrom Kromadit, Chủ tịch Tập đoàn Amata).

P/s: Các bạn đến Ban Mê Thuột thì hú mình nhé, mình sẽ làm tour guide cho các bạn!

Nguyễn Quốc Huy

Bạn đọc comment

Nguyễn Quốc Huy
Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại 👍

Không có mô tả ảnh.

Đắc Kỳ
Tui cũng ngưỡng mộ tác giả này, đúng là tay không dựng cơ đồ thật. Lần nào đi làm trong Amata, nhìn cái bảng Amata cũng cảm thấy nể ổng.

Nguyễn Quốc Huy
Đắc Kỳ tui mê ổng từ đọc đc quyển Tay không gây dựng 👍👍

Đắc Kỳ
Nguyễn Quốc Huy um ông, quyển Tay không dựng cơ đồ hay. Sau quyển đó tui cũng để ý đến khu công nghiệp Amata nhiều hơn. Mà công nhận tiếng Trung giúp ổng trong hầu hết các deal.

Phương Anh Huỳnh Thị
Giỏi+ Dám= Giàu (Giàu tiền bạc, tri thức, trải nghiệm, tình thương, đặc biệt giàu lòng nhân ái)

Thành Đạt
Great post!

Nguyễn Quốc Huy
Thành Đạt ❤️❤️❤️

Nguyen Thanh Luan
Anh xin copy nha

Nguyễn Quốc Huy
Nguyen Thanh Luan vâng anh

Văn Hóa Đặng
Hay quá Anh

Nguyễn Quốc Huy
Văn Hóa Đặng e cảm ơn ạ

Nam James
Dạ em rất cảm ơn vì bài viết trên khiến em mở mang thêm được nhiều thứ và tự tin hơn về bản thân

Nguyễn Quốc Huy
Nam James ❤️❤️

Lam Nguyen
Hẹn nhau cf Ban Mê chú bộ đội nha 😘

Mạnh Nguyễn
Huy cho mình contact nhé, vào Đắc Lak sẽ gọi bạn

Nguyễn Quốc Huy
Mạnh Nguyễn e có để tt trên face đó a, rất vui được biết đến anh

Mạnh Nguyễn
Nguyễn Quốc Huy Thánks Em

Lê Minh Tiến
Bài chia sẻ thật giá trị. Cám ơn em nhiều! 💖💖

Nguyễn Quốc Huy
Lê Minh Tiến em cảm ơn anh ạ

Nguyen Bich Chi
Tuyệt vời quá A

Nguyễn Quốc Huy
Nguyen Bich Chi mình cảm ơn ạ

Băng Băng Nguyễn
Xong em đến mà k làm tour guide cho em thì… 🥴

Châu Thắng Lê
Theo mình thì đại bàng nó không tình thương cùng loài, giống như “hàng xóm” với “hàng xóm” thì không bao giờ thương nhau, đại bàng lại càng không có tình thương khác loài, cho nên nó mới cô độc mặc dù nó mạnh nhất.
Con người thì khác, chúng ta có cả hai tình thương đó, mình tin rằng sau này sẽ có một người thống lĩnh cả “bầu trời” nhưng mà không bao giờ cô độc, bởi vì người đó có tình thương bao la mà tình thương thì sẽ giúp chúng ta xích lại gần nhau !
Cho nên theo mình không nên lấy hình ảnh này để bí von với con người nữa, đó là theo suy nghĩ của mình !

Phúc Hồng Đặng
Chị tới nhớ tiếp chị nha nha!

Nguyễn Quốc Huy
Phúc Hồng Đặng đc chị nha ❤️

,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *