Giải nhất thanh niên khởi nghiệp nông thôn quốc gia 2020

Giải nhất thanh niên khởi nghiệp nông thôn quốc gia 2020 gọi tên 1 thành viên của CLB Sx TnBS: bạn Phạm Đình Ngãi, Trà Vinh.

Các bạn follow FB của bạn nhé. Đây là sản phẩm mật từ hoa dừa (thay vì để ra quả thì cư dân các nước đảo quốc Thái Bình Dương từ lâu đã biết chặt đôi hoa dừa, cho mật trong đó rỉ ra, rồi cô đặc lại).

Các bạn khác giờ này cũng bắt đầu về quê, xây xưởng, xây nhà máy, năm sau thi thố tiếp. Gặp gỡ nhau rất vui các bạn ạ, rất nên triển khai về sản xuất, 1 hướng đi bền vững cho mỗi cá nhân và cho cả đất nước.

Sản xuất đúng là khó hơn thương mại và dịch vụ nhiều, nhưng mình chơi giải bài toán khó đi, bài dễ cho người khác giải.

Ăn trưa cùng Tonyat

CÁM ƠN NGÀY ĐẶC BIỆT 14/11/2020

Cảm xúc giờ này vẫn còn quá xúc động, và team Sokfarm không biết nói gì ngoài những lời cám ơn,

Cám ơn Cô Kim Anh Vu , BSA, TW Đoàn và BTC cuộc thi đã tạo ra một môi trường, một sân chơi quá tuyệt vời để các dự án được chia sẽ sự nhiệt huyết, được nói lên ước mơ của mình, được chia sẽ với anh em đặc sản, bản địa vùng mình và được lan toả hệ giá trị nông nghiệp vì sự sống, nông nghiệp bền vững.

Cám ơn đội hậu cần đã hỗ trợ các đội thi quá xuất sắc, sự hỗ trợ chu đáo và tận tình của đội giúp các dự án tự tin hơn khi chia sẽ ước mơ của mình trên sân khấu. Cám ơn những thông báo và hỗ trợ của anh Thịnh Quốc, anh Hải, chị Thuỳ và các anh chị em trong đội nữa.

Cám ơn các thầy cô đã đồng hành, giảng dạy các dự án từ vòng sơ kết. Những kiến thức thầy cô giảng dạy thật sự rất quan trọng, giúp các dự án định vị được rõ hơn kế hoạch kinh doanh của mình, khởi nghiệp tinh gọn và những lỗi hay mắc phải của khởi nghiệp. Thật sự team Sokfarm đã lớn hơn về tư duy rất nhiều để lên kế hoạch cho mình và định vị bản sắc Sokfarm trên thị trường. Em cám ơn thầy Tuan Tran đã giảng dạy những mảng kiến thức mà team Sokfarm đang rất thiếu.

Cám ơn các chuyên gia trong hội đồng BGK, những câu hỏi, những góp ý và chia sẽ đã giúp các dự án phải suy nghĩ lại nhiều hơn về tính bền vững, khả thi và tính lan toả dự án của mình rất nhiều. Đây thật sự là một nguồn động lực vô cùng lớn để các dự án quyết tâm hơn nữa, hơn nữa với dự án mình đang xây dựng.

Căm on Chú Lam Vien, đã đỡ đầu và hỗ trợ nhiệt thành cho các dự án, vì mỗi dự án là những viên gạch đẹp cho việc xây dựng ngôi nhà Nông Nghiệp Vì Sự Sống, mà nền móng ngôi nhà đã và đang được chú xây dựng. Thật sự đây là một điều may mắn của tụi cháu khi mới bước vào con đường khởi nghiệp mà được chú hướng dẫn và chia sẽ con đường đi bền vững và xu thế này.

Cám ơn các bạn cùng thi, mỗi dự án điều mang những nét đặc sắc riêng của mình và điều Ngãi cảm thấy hạnh phúc nhất là các dự án điều hướng về một điều là mong muốn lan toả được những giá trị tuyệt vời mà nơi quê hương mình đang sống. Và các anh chị cùng thi đã hỗ trợ nhiệt tình cho team Sokfarm.
Và những kinh nghiệm thực chiến từ người anh đi trước Phong Võ Văn.

Cám ơn các ban ngành, Đoàn Thanh Niên Tỉnh Trà Vinh đã luôn động viên, hỗ trợ và sát sao với dự án. Trước ngày đi thi mà nhận được sự động viên từ Bí Thư Tỉnh Đoàn thì thật sự quá hạnh phúc và vinh dự đối với team Sokfarm. Và động viên của các anh chị em khởi nghiệp trong tỉnh, cũng mong muốn cho hệ sinh thái khởi nghiệp tỉnh nhà được đi xa hơn nữa.

Cám ơn anh chị em trong team Sản Xuất cùng Tony, từ những trang sách của Dượng đã kết nối anh chị em chúng ta, chọn con đường sản xuất để phát triển, chọn con đường về quê để khởi nghiệp. Nâng cao giá trị kinh tế vùng quê nhà, tạo việc làm cho người dân quê mình và mang đặc sản nông nghiệp quê mình để tự hào với thế giới. Những trang sách đầy sự hào sảng của Dượng đã tạo nên một cộng đồng, một thế hệ trẻ dám nghĩ, dám làm và sống thiệt xứng đáng với tuổi trẻ. Mà hạnh phúc nhất là giờ đi đâu cũng đều gặp được team con Dượng, lần đầu gặp nhau mà ngỡ là quen thân lắm vậy. Đi ca mà gặp anh em vậy là có phước và hạnh phúc lắm. Cám ơn Ngọc Hương cũng đã hỗ trợ Ngãi nhiều từ những ngày đầu hỏi về thông tin cuộc thi và trình bảy báo cáo của Thanh Thái.

Cám ơn team đội nhà, anh chị em đại lý Sokfarm đã lên tới Đà Lạt ủng hộ và hỗ trợ team. Sự có mặt của team là một niềm vui và hạnh phúc vô cùng lớn của Sokfarm. Khi nhận được sự yêu thương và chia sẽ khó khăn từ những ngày đầu đi thị trường. Vô vàng khó khăn nhưng team chúng ta đang đi đúng đường. Giờ thì càng quyết tâm hơn để xây dựng một ngôi nhà chung Sokfarm, nơi các anh chị em đại lý, NPP đồng hành cùng nhà máy lan toả mật hoa dừa đến với người tiêu dùng khắp cả nước và quốc tế. Team luôn trân trọng những anh chị em đã đồng hành với Sokfarm từ những ngày chinh chiến ban đầu. Và đặc biệt cám ơn anh phó nháy vô cùng xin xò Nguyen Quoc Vy và support tuyệt vời của anh trai Nguyễn Uy Thứ.

Cám ơn Ngoc Hoang Anh Nguyen rất nhiều đã làm thổ địa hỗ trợ nơi nghỉ và chỉ dẫn team khi đến với xứ sở sương mù.

Cám ơn nhà máy vẫn sáng đèn hằng đêm, nơi các anh chị em công nhân và các anh thu mật yêu mật hoa dừa và luôn mong muốn cho sản vật quê nhà mình được đi thật xa và nhiều khách hàng biết đến sản phẩm, đặt tình yêu và sự hạnh phúc vào trong từng khoảnh khắc đồng hành cùng Sokfarm. Và cám ơn rất nhiều đội sale thiện chiến đang chiến bên hội chợ ở Cần Thơ, lan toả sản phẩm và tìm doanh thu về để vận hành nhà máy.

Cám ơn gia đình, đã hỗ trợ rất nhiều trong việc giữ giúp 2 bạn nhỏ Sokfarm Ver2 và lo toan công việc farm. Ông bà cũng chiến đấu nhiệt thành lắm.

Và cuối cùng là cám ơn thần dừa, đã độ cho team Sokfarm trên con đường làm cầu nối vượt thời gian cho ngành nghề truyền thống của người Khmer, một ngành nghề bền vững từ kế sinh nhai cho người dân địa phương mình, tính bên vững về môi trường thiên nhiên, phù hợp biến đổi khí hậu ngập mặn Miền Tây và tính bền vũng cho xu thế người tiêu dùng trong những năm sắp tới.

Cái được lớn nhất từ cuộc thi đó là sự kết nối, sự trưởng thành về tư duy và sự tự tin vào con đường thực phẩm sạch mà mình đang đi trên đó. Các dự án đều là người chiến thắng trong cuộc thi này, vì khi các bạn đứng trên sân khấu để nói với BGK và thế giới về dự án của mình thì mình đã là người chiến thắng, chiến thắng bản thân và chiến thắng ước mơ của đời mình.

Cuộc chiến lớn nhất mà team Sokfarm nghĩ vẫn là thị trường, đó mới là cuộc chiến mà mỗi dự án phải chiến thắng để tồn tại và phát triển. Và khi chúng ta kết nối lại, chia sẽ và đồng lòng lại thì cuộc chiến đó của chúng ta sẽ được dễ dàng hơn và bền vững hơn. Đây là điều mà team Sokfarm mong chờ nhất sau khi cuộc thi kết thúc. Team Sokfarm sẽ là người xung phong và nhiệt thành trong khả năng nhỏ bé của mình để hỗ trợ anh chị em nhà mình trong hệ sinh thái này.

Và nếu có một lời nhắn nhủ, thì team Sokfarm mong muốn nhắn nhủ với các bạn trẻ, hãy ước mơ lớn và bắt đầu từ những việc nhỏ. Hãy lên kế hoạch lâu dài nhưng bắt đầu từ hôm nay. Hãy mang lòng trắc ẩn những bắt đầu bằng những hành động cụ thể. Vì mọi thứ luôn bắt đầu từ nhỏ cho một kế hoạch lớn, bắt tay vào làm rồi chúng ta sẽ lớn trên từng hành trình bước đi.

Và cuối cùng, không có ai là hoản hảo cả. Trong lúc tham dự cuộc thi, team Sokfarm có sơ xuất điều gì, hoặc thiếu sót điều gì thì cũng mong cả nhà mình chia sẽ và bỏ qua cho team nhé. Team trẻ và mong muốn nhận được mọi sự góp ý từ mọi người để team được hoàn thiện và lớn hơn.

Chiến thắng này là của mọi người và cả nhà mình cùng chia sẽ niềm vui này với team Sokfarm nhé. Chúc mọi người buổi tối cuối tuần vui vẻ và an nhiên, giờ này 2 vợ chồng đang trên xe về nhà thăm 2 bạn nhỏ đây. Nhớ lắm rồi. Hì.

Phạm Đình Ngãi


Giải nhất thanh niên khởi nghiệp nông thôn quốc gia 2020 7
Giải nhất thanh niên khởi nghiệp nông thôn quốc gia 2020 8
Giải nhất thanh niên khởi nghiệp nông thôn quốc gia 2020 9
Giải nhất thanh niên khởi nghiệp nông thôn quốc gia 2020 10

Bạn đọc comment:

Phạm Đình Ngãi Con cám ơn Dượng nhiều đã chia sẽ mô hình của Sokfarm đến với nhiều bạn trẻ hơn, quê mình đẹp lắm ạ, và con rất hạnh phúc khi đã quyết định về quê để khởi nghiệp và lan toả tinh thần Con Dượng đến với nhiều bạn trẻ hơn nữa ạ.

Lê Hoàng Nhân Chuyện là hôm trước đi Măng Đen tham gia Workshop thì có phần chia sẻ của cậu em này.

Phải khẳng định là cậu này giỏi, dám nghĩ dám làm.
Mình đúc kết được một điều là học gì học thì ra làm phải có cái nghề cho vững sau đó dùng các công cụ mạng xã hội để truyền thông, bán hàng và cuối cùng ngồi đếm view và đếm $$ (cái này phải học và làm liên tục nhe)

Thấy hay quá nên chia sẻ để mọi người biết em nó và các sản phẩm nghệ thuật này.
Tui viết vậy thôi, đọc phần dưới cho rõ hơn nha.

Khanh Nguyen Tuổi trẻ giờ thật Hào Sảng. Và nhiều lòng Trắc Ẩn/Tuyệt vời Tuổi trẻ xứ Nam

Tuyệt vời Tuổi trẻ xứ Nam

Nguyễn Minh Phúc Chúc mừng anh

Trọng Thái Đào Tiêu chuẩn nào được lựa vào Team SX của TnBS ạ

Ăn Trưa Cùng Tony Trọng Thái Đào về quê mở xưởng sản xuất là được gia nhập thôi bạn nhé

Le Tuan Tang Chúc mừng đại gia đình, tập thể Sokfarm Anh nhé

Phạm Đình Ngãi Le Tuan Tang Hì, thansk em nhiều

Tống Thị Huyền Trang Team Bình Dương kéo nguyên team lên cổ vũ, chắc thấy lực lượng đàn áp khủng quá nên trao luôn giải nhất chăng😂

Hong Phuc Tống Thị Huyền Trang Team Bình Dương đem quân lên chiến cùng Sokfarm mà phải giành giải nhất chứ chị

Kathy Thạch Tống Thị Huyền Trang iu team BD lắm lắm

Phạm Đình Ngãi Uổng cái buổi tối chưa hú hí được

Tống Thị Huyền Trang Phạm Đình Ngãi hẹn bữa sau hen

Hana Tran Tống Thị Huyền Trang Đội mạnh quá mà 😅

Tracy Truong Chúc mừng anh chị nhé. sokfarm quá tuyệt vời ❤️

Phạm Đình Ngãi Tracy Truong Thanks em nhé, chiến thooi

Khánh Huyền Hector Chúc mừng anh anh chị và Sokfarm <3

Huỳnh Thảo Chúc mừng em và Team Sokfarm ngày thành công hơn

Vi Lê Chúc mừng vc anh nha 😍

Vivi Jian Chúc mừng hai em, xuất sắc quá em luôn 😊

Phạm Đình Ngãi Vivi Jian Hì, em cám ơn chị ạ, vẫn mong chờ ngày gặp chị tại farm

Vu Hai Truong Chúc mừng anh Ngãi. Vui quá a ơi

Phạm Đình Ngãi Vu Hai Truong uhm, hạnh phúc cho team Sokfarm

Phạm Thị Thu Hằng Tuyệt vời lắm sokfarm ơi, tụi chị còn học hỏi em nhiều lắm! Chúc mừng sokfarm, chúc mừng các em!

Phạm Đình Ngãi Phạm Thị Thu Hằng Da, mấy chị em cùng học với nhau mà,

Thịnh Quốc Cảm ơn 2vc và thần 🌴 đã cố gắng tiếp tục sự tử tế của mình

Phạm Đình Ngãi Thịnh Quốc Dạ, về nhà là xuống vườn cám ơn ông thần dừa liền ạ

Tuan Tran Sokfarm, đậm đà thanh khiết …

Phạm Đình Ngãi Tuan Tran Thêm một ý cho marketing hen thầy, em cám ơn thầy nhiều ạ

Kim Anh Vu Cố gắng thêm nhiều nhé 2 VC trẻ dễ thương, năng động

Phạm Đình Ngãi Kim Anh Vu Dạ, nhất định ạ, Tụi cháu sẽ cố gắng để tạo thêm nhiều giá trị cho địa phương mình, cho người dân mình và cho nông nghiệp mình ạ

Hong Phuc Tuyệt vời 💖

Phạm Đình Ngãi Hong Phuc Team Bình Dương cũng tuyệt quá nè

Phong Võ Văn Chúc mừng Trà Vinh.

Phạm Đình Ngãi Phong Võ Văn Thanks anh trai nhé, bí quyết của anh trai em sử dụng triệt để ạ

Phong Võ Văn Phạm Đình Ngãi hahaha..chúc mừng em.mai một đãi chai mật hoa dừa nha

Phạm Đình Ngãi ok anh trai, mấy chai cũng được hết ạ

Mai Nguyet Ha Tuyệt quá! Chúc mừng team mình!! Chúc mừng những trai xinh gái đẹp với những trái tim cháy lửa sáng tạo và nhiệt huyết!!🤩 Ôi tui xúc động quá, phải vắt mấy trái cam quậy mật hoa dừa uống lấy bình tĩnh 😍

Thanh Thái Chúc mừng anh và team. Tiếp tục kiên trì – xây dựng 1 cộng đồng khởi nghiệp nông nghiệp lan toả hơn.

Phạm Đình Ngãi Thanh Thái nhất định, đang hóng team sẽ về trà Vinh đây

Xuka Tròn Trịa Chúc mừng a chị nha,,, 2 vk ck quá giỏi luôn, tuyệt vời

Trần Điểu Chúc mừng vợ chồng nhà Ngãi nhé! Thắng lớn quá

Phạm Đình Ngãi Trần Điểu Dạ, xong là chị Loan Yorda đặt hàng liền, em báo cho đại lý ĐN ship rồi ạ

Hưng Xuân Mai Chúc mừng đại ca nhé

Phạm Đình Ngãi Hưng Xuân Mai thansk em nhé, xuống anh chơi

Dương Trung Pháp Chúc mừng em trai mực hoa dừa.

Phạm Đình Ngãi Dương Trung Pháp Hì, ngọt như mật hen anh

Hồ Ngọc Trâm Chúc mừng em và team

Phạm Đình Ngãi Hồ Ngọc Trâm Em cám ơn chị Chợ Phố nhiều nhiều nè, và hy vọng Sokfarm cũng sẽ có mặt trên kệ của Chợ Phố trong thời gian sắp tới ạ

Huỳnh Huy Cường Vui lây, vui lây

Phạm Đình Ngãi Huỳnh Huy Cường và anh cảm nhận được cái vui thiệt bự trong bài viết của em

Trần Trọng Phi Nhậu kiểu gì cho hết 50 triệu đây. 😁

Nguyễn Quý Ngọc Trần Trọng Phi chả được bao nhiêu đâu nếu uống bằng rượu sâm Ngọc Linh. 

Phạm Đình Ngãi Nhậu mật hoa dừa với cà gai leo, nhanh hết lắm

Nguyen Pham Tue Van Quá đỉnh luônnn 🥰

Tra Mi Nguyen Chúc mừng Sokfarm Team nhé. Tuyệt vời! ❤️

Phạm Đình Ngãi Tra Mi Nguyen Em cám ơn chị nhé, và sắp tới chắc chắn cần rất nhiều sự đồng hành cùng chị ạ

Nguyễn Minh Hằng Vô cùng yêu mến và ngưỡng mộ tinh thần của 2 vợ chồng và cả team nhà Mật Hoa Dừa Sokfarm. Tiếp tục vững bước trên hành trình lan tỏa Hạnh Phúc này nhé 🙂

Phạm Đình Ngãi  thanks team nhà dứa hạnh phúc nhé

Ngoc Hoa Lúc Sokfarm được xướng tên đứng dưới sân khấu mà vừa vỗ tay vừa chộp hình lia lịa luôn nà.

Do Nguyen Chú chúc mừng gia đình cháu tuổi trẻ tài năng

Phạm Đình Ngãi Do Nguyen cháu cám ơn chú nhiều ạ

Đỗ Minh Tâm xin chúc mừng Sokfarm Team và những người bạn!

Nguyễn Quỳnh Nga Wow, chúc mừng 2 em giỏi quá. Giải thưởng xứng đáng với những nỗ lực của 2 em 👏🏻

Trần Thanh Quang Chúc mừng bạn đạt giải nhứt!

Trịnh Cẩm Tú Chúc mừng vợ chồng 2 em nhé. Đình Ngãi Phạm Kathy Thạch

Yen Nhi Huynh Ho Chúc mừng anh chị nhe… tràn đầy năng lượng tự tin chiến thắng luôn

Phan Minh Ánh team quá chiến a ơi 🥳

Nguyên Phạm Chúc mừng thầy Ngãi, chúc thầy luôn giữ vững phong độ như bây giờ🎉

Phan Lương Minh Thông Chúc mừng anh Phạm Đình Ngãi. Chúc anh và team ngày càng thành công. 👍

 

 

 

 

 

 

 

 

 

, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.