Đọc báo online cùng TnBS T12-2017

Đọc báo online cùng Tony Buổi Sáng –  T12-2017

Học sinh Việt Nam nên học gì? như thế nào?

Các phụ huynh có con em lứa tuổi này nên theo dõi chương trình này để học. Tivi có những chương trình khá hay để cho con em mình theo dõi là tiếng Anh trên VTV7, Sasuke Vietnam, Shark Tank, Sinh Ra Từ Làng…còn lại các chương trình hát hò rất vô bổ, tuổi trẻ không nên phí phạm thời gian vô các chương trình phục vụ mục đích quảng cáo thương mại. Thời gian xem cái đó, hướng dẫn giới trẻ đọc sách hoặc chơi thể thao như học sinh các nước.

Nếu có phải đi học thêm, thì chỉ cho các cháu học thêm tiếng Anh và các môn vận động như bơi lội hay võ thuật… là đủ. Các môn khác, nếu là đứa giỏi là tự khắc nó giỏi, còn không thì chỉ chiếm quá nhiều thời gian chỉ để giải bài tập, chủ yếu cũng là nhớ bài giải của người khác, lớn lên mới thấy ngày xưa quá sức sai lầm với ô mê ga tê cộng phi chiếm 1/2 ngày, từ 5h sáng đến 11h đêm chỉ để vô Đại học. Với học sinh phổ thông, kiến thức giáo khoa trên trường là đã đủ, các nước cũng chỉ học nhiêu đó, thậm chí ít hơn mình nhiều.

Còn lại, để các bạn vận động, chơi thể thao, tập phát minh này nọ, tập sinh hoạt đội nhóm, dã ngoại, đọc sách và nhất là nên dành ít nhất 1/3 thời gian tự học để học ngoại ngữ. Để hoà nhập với giới trẻ thế giới.

p/S: Học sinh cấp 2 nên đọc sách về Elon Musk.

Các phụ huynh có con em lứa tuổi này nên theo dõi chương trình này để học. Tivi có những chương trình khá hay để cho con em mình theo dõi là tiếng Anh trên VTV7, Sasuke Vietnam, Shark Tank, Sinh Ra Từ Làng…còn lại các chương trình hát hò rất vô bổ, tuổi trẻ không nên phí phạm thời gian vô các chương trình phục vụ mục đích quảng cáo thương mại. Thời gian xem cái đó, hướng dẫn giới trẻ đọc sách hoặc chơi thể thao như học sinh các nước. Nếu có phải đi học thêm, thì chỉ cho các cháu học thêm tiếng Anh và các môn vận động như bơi lội hay võ thuật… là đủ. Các môn khác, nếu là đứa giỏi là tự khắc nó giỏi, còn không thì chỉ chiếm quá nhiều thời gian chỉ để giải bài tập, chủ yếu cũng là nhớ bài giải của người khác, lớn lên mới thấy ngày xưa quá sức sai lầm với ô mê ga tê cộng phi chiếm 1/2 ngày, từ 5h sáng đến 11h đêm chỉ để vô ĐH. Với học sinh phổ thông, kiến thức giáo khoa trên trường là đã đủ, các nước cũng chỉ học nhiêu đó, thậm chí ít hơn mình nhiều. Còn lại, để các bạn vận động, chơi thể thao, tập phát minh này nọ, tập sinh hoạt đội nhóm, dã ngoại, đọc sách và nhất là nên dành ít nhất 1/3 thời gian tự học để học ngoại ngữ. Để hoà nhập với giới trẻ thế giới. p/S: Học sinh cấp 2 nên đọc sách về Elon Musk.

Người đăng: Cafe cùng Tony Buổi Sáng vào 17 Tháng 12 2017

Vì sao người miền Tây đổ xô đi Bình Dương – Phóng sự hay của VTV

Miền Tây, nơi cung cấp lúa gạo thuỷ sản hoa quả chính của nước ta ra thị trường thế giới. Nhưng xuất hàng phải chở container lên cảng ở Tp HCM hay Vũng Tàu. Có quá ít nhà máy xí nghiệp đầu tư ở đây do hệ thống giao thông ở đây quá lạc hậu, xuống cấp, cả vùng chỉ có 70km đường cao tốc nối Trung Lương và Tp HCM nên chỉ bật dậy được hai tỉnh Long An, Tiền Giang, nơi cao tốc đi qua.

Thêm vào đó, trình độ dân trí thấp, học sinh bỏ học nhiều. Nghèo và thất học từ thế hệ này qua thế hệ khác.

Các bạn trẻ tinh hoa ở đây thì lại không có tinh thần doanh nghiệp nên ít mở công ty làm ăn. Cuối cùng, tốt nghiệp ĐH thì lên Sài Gòn, lao động phổ thông thì lên Bình Dương. Xin việc. Các nhà máy xí nghiệp nhiều ở đó. Sức người sức của dồn về tỉnh Bình Dương, nơi có hệ thống hạ tầng gần như hoàn thiện.

Chỉ có 10 năm, 1.2 triệu người đã rời miền Tây, một cuộc di dân khổng lồ, rất cần một giải pháp đầu tư toàn diện cho miền Tây trước khi nó trở thành một vùng đất hoang hoá, vắng người và để lại hậu quả thảm khốc cho nền kinh tế, vì đây là vùng nguyên liệu nông sản xuất khẩu tầm cỡ thế giới.

Phóng sự của đài truyền hình Việt Nam VTV:

Phóng sự hay của VTVMiền Tây, nơi cung cấp lúa gạo thuỷ sản hoa quả chính của nước ta ra thị trường thế giới. Nhưng xuất hàng phải chở container lên cảng ở Tp HCM hay Vũng Tàu. Có quá ít nhà máy xí nghiệp đầu tư ở đây do hệ thống giao thông ở đây quá lạc hậu, xuống cấp, cả vùng chỉ có 70km đường cao tốc nối Trung Lương và Tp HCM nên chỉ bật dậy được hai tỉnh Long An, Tiền Giang, nơi cao tốc đi qua. Thêm vào đó, trình độ dân trí thấp, học sinh bỏ học nhiều. Nghèo và thất học từ thế hệ này qua thế hệ khác. Các bạn trẻ tinh hoa ở đây thì lại không có tinh thần doanh nghiệp nên ít mở công ty làm ăn. Cuối cùng, tốt nghiệp ĐH thì lên Sài Gòn, lao động phổ thông thì lên Bình Dương. Xin việc. Các nhà máy xí nghiệp nhiều ở đó. Sức người sức của dồn về tỉnh Bình Dương, nơi có hệ thống hạ tầng gần như hoàn thiện. Chỉ có 10 năm, 1.2 triệu người đã rời miền Tây, một cuộc di dân khổng lồ, rất cần một giải pháp đầu tư toàn diện cho miền Tây trước khi nó trở thành một vùng đất hoang hoá, vắng người và để lại hậu quả thảm khốc cho nền kinh tế, vì đây là vùng nguyên liệu nông sản xuất khẩu tầm cỡ thế giới. Phóng sự của đài truyền hình Việt Nam, VTV. P/S: Các bạn trẻ tài năng ở miền Tây nên trở về quê, sau thời gian học hỏi ở Tp HCM hay nước ngoài. Mở các doanh nghiệp như du lịch, xuất nhập khẩu, giáo dục, y tế…ở miền Tây còn rất nhiều cơ hội để kiếm tiền. Và giúp dân quê có việc làm. Có phúc đức nào lớn hơn việc giúp người khác có việc, ổn định cuộc sống? Các doanh nhân gốc miền Tây cũng nên có suy nghĩ về việc đầu tư một cơ sở ở quê cũ của mình. Miền Tây đang cần lắm đầu tư hạ tầng và những người có khả năng cho việc.#cà_phê_cùng_Tony #Tony_Buổi_Sáng #TnBS

Người đăng: Cafe cùng Tony Buổi Sáng vào 3 Tháng 12 2017

P/S: Các bạn trẻ tài năng ở miền Tây nên trở về quê, sau thời gian học hỏi ở Tp HCM hay nước ngoài. Mở các doanh nghiệp như du lịch, xuất nhập khẩu, giáo dục, y tế…ở miền Tây còn rất nhiều cơ hội để kiếm tiền. Và giúp dân quê có việc làm. Có phúc đức nào lớn hơn việc giúp người khác có việc, ổn định cuộc sống? Các doanh nhân gốc miền Tây cũng nên có suy nghĩ về việc đầu tư một cơ sở ở quê cũ của mình.

Miền Tây đang cần lắm đầu tư hạ tầng và những người có khả năng cho việc.

The world is a wonderful place! What goes around comes around – NTD Inspired Life

Đây là clip hay nhất, được share nhiều nhất trên cộng đồng Facebook thế giới trong tuần qua.

Đây là clip hay nhất, được share nhiều nhất trên cộng đồng FB thế giới trong tuần qua. Các bạn xem và lĩnh hội những gì những người tinh hoa đã làm cho nhau nhé. Cứ cho đi, bất chấp người đó là ai. Đơn giản vì triết lý cho đi của mình, cho đi mà còn nhìn ngó lại là còn tầm thường lắm. Người tinh hoa, tức có đầu óc tốt hơn người thông thường, thường có cách hành xử theo nhận thức của mình, theo con tim của mình. Và kỳ lạ là họ luôn gặp lại nhau trên đường đời, vì hữu duyên năng tương ngộ. Nếu bạn thấy một người ích kỷ, chỉ ham mê lấy vào mà không có khái niệm cho đi, hoặc cho đi mà lòng đầy tính toán, thì đó chỉ là người có tiết tháo tầm thường, dù giỏi giang cỡ nào cũng không làm nên nghiệp lớn để ngàn năm người ta vẫn còn nhắc mãi.100 năm sau, liệu có còn ai nhớ bạn? P/S: nhiều cấu trúc tiếng Anh cho văn kể chuyện rất hay, các bạn trẻ nên học thuộc lòng. Các giáo viên tiếng Anh nên lấy làm tài liệu dạy cho học sinh, rất tốt cho trí não các bạn trẻ.#cà_phê_cùng_Tony #Tony_Buổi_Sáng #TnBS

Người đăng: Cafe cùng Tony Buổi Sáng vào 3 Tháng 12 2017

Các bạn xem và lĩnh hội những gì những người tinh hoa đã làm cho nhau nhé. Cứ cho đi, bất chấp người đó là ai. Đơn giản vì triết lý cho đi của mình, cho đi mà còn nhìn ngó lại là còn tầm thường lắm.

Người tinh hoa, tức có đầu óc tốt hơn người thông thường, thường có cách hành xử theo nhận thức của mình, theo con tim của mình. Và kỳ lạ là họ luôn gặp lại nhau trên đường đời, vì “hữu duyên năng tương ngộ”.

Nếu bạn thấy một người ích kỷ, chỉ ham mê lấy vào mà không có khái niệm cho đi, hoặc cho đi mà lòng đầy tính toán, thì đó chỉ là người có tiết tháo tầm thường, dù giỏi giang cỡ nào cũng không làm nên nghiệp lớn để ngàn năm người ta vẫn còn nhắc mãi.

100 năm sau, liệu có còn ai nhớ bạn?

P/S: nhiều cấu trúc tiếng Anh cho văn kể chuyện rất hay, các bạn trẻ nên học thuộc lòng. Các giáo viên tiếng Anh nên lấy làm tài liệu dạy cho học sinh, rất tốt cho trí não các bạn trẻ.

Mời các bạn đọc các bài viết được in thành sách của Dượng Tony: sách Trên Đường Băng 

233 lượt xem

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Pin It on Pinterest