Đọc báo online cùng TnBS T01-2018

Đọc báo online cùng Tony Buổi Sáng –  T01-2018

Làm hư con mình mà cứ nghĩ là thương – Từ bài báo: https://goo.gl/hTjXXH

me-buon-vi-con-vo-on
Đau khổ vì con

Một bài viết khiến chúng ta không khỏi giật mình. Chủ nghĩa tự lập chính là nền móng xây dựng một xã hội nhân văn, bác ái.

1. Bạn trẻ cũng đọc để lựa chọn bạn trai, bạn gái cho cuộc đời mình. Nếu một người sinh ra trong một gia đình quá chiều chuộng, thì có mầm mống của sự vô ơn và ích kỷ.

2. Và ai cũng phải tôn trọng sự tự do của người khác, con cái chưa bao giờ là tài sản của cha mẹ cả. Họ là một thế giới riêng, cần được tôn trọng.

3. Quan hệ người-người nên nhẹ nhàng, không nên phức tạp. Trí óc không nên mệt mỏi, nếu có mệt mỏi thì chỉ vì kiếm tiền, vì học tập, vì phát minh sáng chế… thay vì mệt mỏi vì nhau. Cứ ai tiêu cực, thích can thiệp vào đời mình, bàn chuyện người khác, than phiền phàn nàn đời mình không hạnh phúc do lỗi tại X tại Y thì thật ra là tại họ. Nhưng càng nói càng giải thích với người tiêu cực, họ càng không hiểu, tốt nhất là im lặng và Next, Please.

4. Tình thân vĩ đại nhất là biết buông tay đúng lúc. Tình yêu chân chính kỳ thực lại là bớt yêu và kiểm soát. Hãy để họ được là chính mình.

Ai cũng phải vẫy vùng thoát ra khỏi cha mẹ để được tự lập, tự chủ. Phải tự chủ tài chính và có nhân sinh quan, thế giới quan riêng, nhất là trên 18 tuổi.

Bí mật của may mắn – nhân đọc được tin khan hiếm nhóm máu

https://www.nihbt.org.vn/tin-tuc/bao-dong-khan-hiem-nhom-mau-o-trong-dieu-tri/p114i20870.html

…Tony chợt nhớ từ nhỏ, mọi người trong gia đình dặn là tuyệt đối không được hiến máu. Máu của mình, không được cho ai, “cho đi là mất” mà sao bà này nói ngược vậy. “Cho đi là nhận lại” là một khái niệm quá xa lạ với Tony lúc đó. Mới gân cổ lên cãi. Ông già mới từ tốn giải thích, cơ thể mình có khoảng 7.9 lít máu. Khoảng 3 lít nằm trong các mô, tế bào, cơ quan…còn lại là lưu thông theo hệ tuần hoàn, chảy 1 vòng qua tim. Giống như cái bình nước ấy. Mày ù lì, không vận động thì nước sẽ chảy chầm chậm, vận chuyển ô xy đến các tế bào rất ít, không sáng suốt được. Nên mày phải vận động.

hien-mau-suc-khoe-may-man

Thứ 2 là máu là thứ được tạo ra nếu mất đi, nên mày cứ giữ máu cũ miết, thì ùn ứ trong đó. Mày nên thay máu 1 chút, cho đi 200ml hoặc 350ml cứ mỗi 6 tháng, tạo cơ hội cho các tuyến tạo ra máu hoạt động. Máu của mày sẽ đến với người cần nó, mày đã làm 1 nghĩa cử cao đẹp, một hành động cho đi. Sự “cho đi” có tính tâm linh rất lớn. Mọi sự “cho đi” đều được tích lũy thành năng lượng vô hình. Khi mày cho đi, gương mặt nó sẽ khác. Ánh mắt nó sẽ khác, phong thái, mọi thứ sẽ khác. Và lúc đó, may mắn tự tìm đến với mày…(đọc tiếp: bí mật của sự may mắn)

bi-mat-may-man-hien-mau-tinh-nguyen
Một trong những bí mật của sự may mắn – Hiến máu tình nguyện 

 

827 lượt xem

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Pin It on Pinterest