Chấp nhận sự không hoàn hảo của người khác

Chấp nhận sự không hoàn hảo của người khác cho đời nó tươi.

Vì trời đất cũng không hoàn hảo.

Steve Jobs khi chọn logo quả táo cho hãng Apple, ông khéo léo làm mất đi một miếng nhỏ, hình ảnh “quả táo bị cắn dở” thành biểu tượng của hãng điện thoại lừng danh.

apple-symble-logo
Quả táo cắn dở – Biểu tượng huyền thoại của Apple

Trời đất vốn không bao giờ hoàn hảo. Và con người cũng vậy.

Thôi làm làm, còn nhỏ mà triết lý quá hem tốt nhen các bạn. Mấy ông già già, thành đạt, ví dụ như chú Jack Ma, bác Bill Gates….công ty vận hành lâu rồi, phòng ban đầy đủ, cứ thế mà chạy. Nên mấy bác ấy mới có thời gian và đủ kinh nghiệm, trải nghiệm thực tế để chia sẻ, phát biểu. Báo chí thì cần mấy cái hay hay để cho độc giả, sáng đăng thông tin chiều đăng thông tin bài viết vì đó là nghề của họ.

Mình còn trẻ, lo âm thầm làm, đọc chuyên môn sâu, lâu lâu tuần một đôi lần đọc triết học, đạo đức, xã hội học….thì được chứ cũng bắt chước sáng nào đưa quan điểm về xã hội lên Facebook, trưa share bài lý luận trên Facebook, tối lại tiếp tục đưa quan điểm về kinh doanh lên….thì nóng não chết.

Tuổi trẻ là dành thời gian nhiều để lo học (chuyên môn, kỹ năng), lo làm, lo chơi (du lịch, thể thao). Mua ô tô, xây xí nghiệp nhà máy, mở resort, thành lập cơ sở kinh tế này nọ đã. Cứ có cơ ngơi ngon lành thì nói gì người ta cũng thấy hay.

Triết đời là cái tự dưng một thời gian lăn lộn sẽ tự nghiệm ra, chứ còn trẻ mà suốt ngày đọc, sẽ thấy hay nhưng không hiểu được, không ứng dụng được. Chưa kể sẽ bị tẩu hoả nhập ma nếu cá nhân không đủ sâu về trí tuệ và bản lĩnh.

Thâu đi ăn chéo làng.

nu-cuoi
Cười cho đời nó tươi
, , , , , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.