Ai có thể kiếm tiền từ mạng internet?

Ai có thể kiếm tiền từ mạng internet?

Thời đại này là thời đại media, ai chiếm lĩnh được không gian trên mạng xã hội qua các bài viết, hoặc làm được clip thu hút nhiều lượt xem, là thắng. Giờ ai cũng cắm đầu vô điện thoại xem hoặc đọc.

Các hình thức marketing như quảng cáo trên tivi không còn hấp dẫn người xem nữa (rất nhiều nhà đã bỏ xem tivi trừ lúc đá bóng trực tiếp), hoặc treo bảng quảng cáo chỗ đắc địa với chi phí cao ngất…cũng không cần thiết. Bây giờ là không gian mạng rất công bằng cho mọi người trên khắp thế giới, ai có trí óc giỏi giang là thắng, dù ngồi ở trong rừng vẫn bán hàng xuất sắc. Một bạn trẻ ở một huyện rất nhỏ gần Ban Mê Thuột, bán hàng online các mặt hàng sản xuất cho các bạn khởi nghiệp, thu nhập 300 triệu/tháng (tiền lãi). Bạn chỉ lựa sản phẩm nào mà bạn nhắm là bán chạy, và đối tượng nào bạn cần tiếp thị. Bạn chả cần học digital marketing ngày nào, cứ bản năng mà làm, post viết hay, clip giỏi. Post sau team sẽ giới thiệu bạn gái này cho mọi người.

Còn post này thì giới thiệu bạn Minh Thông, viết content marketing rất đáng đọc. Thông kể các câu chuyện có vẻ như là ba xàm ba láp, nhưng ẩn chứa bên trong lại là bài học nào đó rất thú vị. Người đọc tinh tế sẽ nhận ra là sau tiếng cười, người ta có thể gặt hái được gì cho bản thân.

Viết người ta khóc thì khó, viết người ta cười thì còn khó hơn, còn viết cho người ta vừa khóc vừa cười thì thiên hạ xưa nay hiếm. Diễn viên cũng vậy, diễn vai bi khiến người ta khóc thì rất khó, gây cười duyên dáng thì càng khó. Giữa hài hước và thô lỗ, giữa ý nhị và dung tục, giữa tục thanh và tục thô đôi khỉ chỉ là gang tấc, đòi hỏi sự tiết chế của diễn viên, độ sâu văn hoá và cả sự may mắn thiên phú nữa.

Chỉ cho các bạn cách viết châm biếm trong văn chương để các bạn làm content marketing bán hàng nhé. Để châm biếm thói hư tật xấu của xã hội, thì bản thân mình phải là người nhiễm trước đã, rồi từ từ nhận ra, rồi sửa đổi, thay đổi. Và mình viết lại dưới góc độ bản thân mình. Điều này sẽ không gây sự phản cảm hay chỉ trích người khác, vốn rất nhiều người bị (nhìn được lỗi người, không nhìn ra lỗi mình).

Còn nếu viết về người khác, người viết phải đã rất lớn tuổi, hoặc rất thành đạt, có chỗ đứng nhất định trong xã hội, viết như góp ý dạy dỗ con cháu mình, nhân viên mình thì được. Chứ các bạn cũng còn nhỏ xíu, chưa có bất cứ thành tựu gì, chưa có chỗ đứng nào trong xã hội mà cứ “các bạn trẻ phải thế này, các bạn trẻ phải thế kia…” kiểu bắt chước người lớn thì hiệu quả không cao được.

Các bài viết dưới dạng tự phê bản thân mình, nhưng cũng là hồi chuông cảnh tỉnh cho những người khác. Ai thấy giống giống nhột nhột thì sửa, xã hội rồi sẽ tốt đẹp hơn lên. Bạn này sau khi được đào tạo 1 lớp viết content, bạn đã tự viết các bài và có dấu ấn rất riêng, rất đáng khen.

Đã từ rất lâu trên văn đàn Việt Nam, mới xuất hiện lại một cây bút trào phúng có duyên như vậy, văn phong có chất riêng, không giống ai trên mạng xưa nay. Các bạn nên theo dõi FB của bạn để đọc giải trí sau giờ làm việc căng thẳng.

Tony Buổi Sáng

 

, , , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.